Tạp chí công nghệ Việt Nam

Các thói quen tốt cho phụ nữ văn phòng

0

 

Câu nói, Nếu bạn muốn công việc nào đó được hoàn tất, hãy giao nó cho một người phụ nữ hoàn toàn đúng. Người phụ nữ này sẽ làm việc không ngừng nghỉ để hoàn thành công việc được giao. Làm việc không nghỉ ngơi không chỉ huỷ hoại sức khỏe của người phụ nữ mà còn giảm dần khả năng tối ưu của họ. Các chuyên gia về hiệu quả công việc cho rằng chúng ta nên nghỉ giải lao 90 phút một lần để đảm bảo sự tập trung và độ chính xác cao nhất.

Làm việc không nghỉ ngơi tạo cho người khác ấn tượng bạn là người luôn bận rộn nhưng làm việc không hiệu quả. Một Giám đốc tâm sự với tôi rằng nữ Phó Giám đốc luôn khiến ông cảm thấy “khó chịu” mỗi khi chị báo cáo công việc. Lúc nào chị cũng tỏ ra rất bận rộn và phải đảm đương quá nhiều công việc (hiếm khi nào chúng ta sử dụng những từ ngữ này khi nói về một người đàn ông).

 

Tham khảo thêm thông tin các quán ăn vặt tại Thanh Hóa để bỏ túi kinh nghiệm đi du lịch Thanh Hóa.

 

Do đó, làm việc thông trưa (và quên hẳn bữa ăn) hay làm việc không nghỉ ngơi sẽ không giúp bạn phát triển hơn. Việc tạo cho cấp trên ấn tượng bạn luôn luôn bận rộn sẽ là một cản trở lớn cho bạn – bạn sẽ khó có cơ hội được giao làm các dự án quan trọng của công ty.

 

Gợi ý

 

1. Tạo thói quen đứng dậy khỏi bàn làm việc để thư giãn đầu óc và chân tay 90 phút một lần.

2. Vào đầu tuần, lên lịch hẹn ăn trưa với bạn bè ít nhất một lần.

3. Dành khoảng thời gian ngắn trong ngày sang văn phòng đồng nghiệp để trò chuyện phiếm. Nếu đồng nghiệp vào phòng bạn, bạn nên ngừng việc và mời họ vào trò chuyện một chút để thư giãn.

4. Bạn có thể sử dụng chức năng báo thức trên máy tính để đặt báo thức giờ nghỉ giải lao (khi chuông kêu, bạn nên nghỉ ngơi một lát).

5. Tận dụng thời gian ăn trưa để làm một việc hữu ích. Bạn có thể ăn uống với bạn bè, tìm đường tắt đi về nhà, đi bộ một lát để lấy lại tinh thần sảng khoái cho một buổi chiều làm việc.

6. Nếu bạn đang nghĩ, Tôi không có đủ thời gian để làm những việc này, tôi tin chắc chắn rằng bạn đang làm quá nhiều việc. Bạn hãy tự hỏi xem bạn có muốn trở thành một bức tượng gỗ chỉ biết đến công việc hay không.

 

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of