Hành trình ĐI BUÔN hàng xách tay mỹ phẩm, giày dép, quần áo… ở Hàn Quốc Huyền Xian

Posted by

Hello, xin chào các bạn, hôm nay Huyền sẽ làm một cái vlog cực kì đặc biệt, đó chính là hành trình một ngày đi buôn mỹ phẩm và quần áo của mình. Đây là Giang Anh, Giang Anh là em học cùng trường ChungAng với cả Huyền và bọn mình cùng đi buôn với cả nha

Hello, xin chào các bạn, hôm nay Huyền sẽ làm một cái vlog cực kì đặc biệt, đó chính là hành trình một ngày đi buôn mỹ phẩm và quần áo của mình. Đây là Giang Anh, Giang Anh là em học cùng trường ChungAng với cả Huyền và bọn mình cùng đi buôn với cả nhau. Người ta bảo “Buôn có bạn, bán có phường” mà. Thế nên, hôm nay Giang Anh sẽ là khách mời đặc biệt trong tập vlog lần này. Bây giờ chúng mình đang ở đâu đây Giang Anh?. Chúng mình đang ở Myeongdong. Đúng rồi, đây chính là Myeongdong yok. Chị ơi mình đi nhầm cửa rồi. Mải quay quá nên tụi mình đi nhầm cửa mất rồi . Đây chính là Myeongdong yok và bây giờ chúng mình hãy cùng đi lên phía trên mặt đất để đi mua đồ nha. Lí do tại sao mình chọn Myeongdong để đi mua đồ, vì đây là một trong những con phố chính, rất sầm uất và có cực kì nhiều các cửa hàng quần áo, mỹ phẩm.

Và như thế, chỉ cần một lần đi, mình sẽ mua được rất nhiều đồ khác nhau. Nhưng không phải đợt nào Myeongdong cũng sale giống nhau, có những đợt mình vừa đi xong nó lại bắt đầu một đợt sale mới thì bọn mình sẽ phải đi thêm một lần nữa. Như thế là đã tốn thêm tiền và tốn thêm công rồi. Mọi người có thể thấy rằng ở ga Myeongdong cực kì đông người luôn . Bọn mình thường hay đi ra ở cửa số 6 vì ở đấy có cửa hàng Uniqlo to đùng. Ở dưới ga Myeongdong này có thể mua được rất nhiều quần áo dáng rất xinh. Và mọi người cũng có thể mua được album, poster của các nhóm nhạc với giá rẻ hơn so với cửa hàng ở trên mặt đất. Đây là màn trình diễn Taekwondo nè các bạn. Bây giờ chúng mình sẽ vào Mediheal xem kem chống nắng có được giảm giá hay không. Nắng như thế này thì mua kem chống nắng quá là hợp lí luôn. 8 Seconds đang sale kìa nhưng không biết đồ ở đây mặc có ok không.

Bọn mình ở Mediheal mua số lượng cũng khá nhiều nên đã được tặng voucher free đồ uống ở quầy bar ở trên này. Lúc nãy mình có định quay ở phía bên dưới showroom cho các bạn xem lúc bọn mình thanh toán và đi mua đồ. Thế nhưng bởi vì ở Myeongdong có rất nhiều chương trình sale mà chỉ có những ai có thẻ hoặc mua nhiều mới mua được giá đấy, nên bạn nhân viên đã bắt bọn mình xóa đoạn video đấy đi. Và bạn ý bắt xóa hẳn ở cái phần thùng rác luôn nên mình không thể cho các bạn xem được . Đây là ở trên quầy bar của Mediheal, Giang Anh đang ngồi nhắn tin còn đây là đồ mình mua. Hóa ra là tất cả những showroom mỹ phẩm đều có một cái khu vực như thế này, như kiểu là văn phòng ý . Đây là showroom chính của Mediheal . Đây là cốc trà đào, nhưng lại không có đào. Đây là những giây phút thảnh thơi khi đi buôn hàng. Mình chuẩn bị lại đi gom thêm kem chống nắng nữa, một túi này và thêm một túi nữa.

  10 outfits hẹn hò nữ tính và duyên dáng cho con gái | Sunhuyn

Đáng ra hôm nay mình phải theo cái vali đi . Trời nắng như này nên phải xịt kem chống nắng luôn . Thường là kiểu sale như này khá rẻ nên bọn mình sẽ lấy giá tốt nhất cho mọi người. Cái giá lúc trước mà mình đăng là 250k nhưng bây giờ, mình deal được với bên Mediheal nên giá về tay sẽ chỉ còn 190k thôi. Quá rẻ luôn, không thể không lấy nhiều được ý. Công việc đi lấy mỹ phẩm cho mọi người, nghe có vẻ sướng nhưng thực ra lại khá là mệt . Bởi bạn sẽ phải đi bộ, phải xách vali rất nhiều, xong cũng phải tính toán xem chỗ nào giá tốt hơn . Và đặc biệt vào cái giờ tan tầm, thì việc đi tàu cực kì mệt . Và mỗi khi gom được giá tốt thì cái giá mà về đến tay mọi người đã là giá mà bọn mình đã để được tốt nhất rồi . Nhiều khi mỹ phẩm còn rẻ hơn cả đồ mua ở bên Hàn thì mình cũng không rõ là các bạn lấy nguồn ở đâu, lấy nguồn như thế nào.

Mình chỉ khuyên mọi người ở Việt Nam là nếu các bạn mua mỹ phẩm thì nên tìm hiểu ai là người đi lấy mỹ phẩm, ai là người đi mua mỹ phẩm cho các bạn và các bạn cũng nên mua ở các trang chính hãng. Sau khi thanh toán ở Missha xong thì bây giờ chúng mình sẽ qua MLB. Mình toàn đọc là Mờ Lờ Bê thôi, đọc như thế cho nhanh các bạn ạ . Đây là mẫu giày mới ra nhất. Trời ơi, đôi New York Yankees màu đỏ này đẹp quá . Mỗi lần khách mua giày là mình lại thấy xốn xang, giày đẹp kinh khủng khiếp ý. Hàng Made in Vietnam nha. Hiện tai mình đang thanh toán và chờ lấy hóa đơn . Giới thiệu với cả mọi người, đây là cửa hàng Uniqlo ở Myeongdong và cũng là cái cửa hàng lớn nhất Hàn Quốc của Uniqlo . Mình lấy từng này cái áo, cũng chẳng biết là có mấy cái nữa . Bây giờ mình đang chờ để thanh toán . Bây giờ mình đang bị kiệt sức vì đói quá nên sẽ vào tạm một hàng ở Myeongdong để ăn cơm.

Ăn ở trên này thì đương nhiên là sẽ đắt hơn so với khi mình ăn ở trường hoặc đi ăn ở Noryangjin. Đây là bát canh sườn mà mình gọi, 8000won một bát này . Các bạn thấy ăn sang không? Ăn sang quá mà lãi chả được bao nhiêu . Mình nghĩ là tiền lãi của mình chỉ dồn hết vào cái tiền ăn thôi . Đây có kimchi nè, không biết có ngon không. Kimchi này kiểu như kimchi muối xổi ý . Vị nó cũng khá ngon . Bây giờ là 4 giờ chiều, mình đang ăn cơm lúc 4 giờ chiều các bạn ạ. Nhưng mà không ăn thì không có sức đi đến 10 giờ tối mất . Chăc là nhiều bạn cũng thắc mắc là mình có lãi nhiều không. Thực ra mình nghĩ cái tiền lãi của mình chỉ đủ giúp mình ăn uổng thoải mái hơn thôi chứ nếu muốn lãi nhiều thì chắc không có đủ thời gian để đi học nữa. Cơm cũng ngon. Mình tưởng 8000won là đắt nhưng bát canh ở đây cũng nhiều thịt hơn ở chỗ trường mình ý.

Sườn bên này đắt lắm . Có thực mới vực được đạo, ăn vào một tí mới có sức mà nói được . Ummm, được được được. Nhiều bạn sang bên này sẽ thích mua quần áo hàng hiệu, giày hàng hiệu, nhưng đối với Huyền, quần áo giày dép nếu thích thì về sau vẫn có thể mua được, còn đồ ăn ý, đôi khi mình chỉ có cơ hội ăn 1, 2 lần thôi. Thế nên là ở bên Hàn có món gì Huyền sẽ phải ăn thử hết. Ăn cơm một mình cũng không chán đâu các bạn ạ. Ăn cơm một mình hay ăn với nhiều người mình cũng không ngại vấn đề đấy lắm . Nhiều bạn hỏi là: “Em sang bên này cũng muốn buôn đồ, cũng muốn bán đồ thì em phải làm như thế nào?”. “Rồi phải tìm vận chuyển ở đâu?”. Bây giờ các bạn chỉ cần gõ từ khóa “vận chuyển HànViệt” ở trên facebook thì nó sẽ hiện ra một lô một lốc luôn . Nhưng mà, lúc đầu khi mình mới vận chuyển về thì cái tiền cân bao giờ cũng đắt vì giá trung bình của các bên vận chuyển đều rơi vào tầm 75008000won/kg.

  Unbox Gucci – Burberry – Jimmy Choo – Balenciaga – Bottega Veneta – Moschino

Đấy là giá bình thường. 75008000won/kg là khoảng 150-160k tiền Việt cho 1 cân hàng và chưa kể cái cân ship từ chỗ công ty vận chuyển bên Việt Nam về đến nhà bạn nữa. Đương nhiên lúc đầu Huyền cũng thấy Huyền không lại được nhiều. Lúc đầu mình chỉ lãi ít thôi, nhưng về sau khi có nhiều đơn hơn, mình sẽ gom lại và gửi một lần thì như thế cứ tầm 3, 4kg trở lên với khách quen thì tiền cân của mình sẽ được giảm. Thì sẽ rơi vào khoảng 140150k/kg tùy từng đợt . Nhưng riêng giày, dép bao giờ cũng tính phí riêng . Bởi vì một đôi giày giá tiền công mang về đã rơi vào khoảng 200k VND rồi. Vì đôi giày ấy vẫn còn nguyên mác, nguyên hộp. Thế nên khi các bạn đặt giày ở bên này, giá thường sẽ đắt hơn nhiều. Vì ngoài cái phí 200k đây mình cũng cần có lãi, cũng cần tiền công mình đi lấy giày cho các bạn, tiền tàu xe nữa.

Quan trọng là các bạn có đủ sức khỏe để ngày nào cũng lên Myeongdong, lên Dongdaemun, Hongdae hay không. Cái tiền phí tàu xe cũng tốn lắm chứ. Mỗi lần đi, như mình chuyển hai lần tàu, rồi đi chỗ này chỗ kia . Cũng không phải đi nhiều rồi được giảm giá, cũng không phải tích điểm như kiểu Grab . Mỗi lần đi như thế ít nhất đã tốn tầm 70k VND cho một lần. Rất là tốn. Nếu bạn nào mà có khả năng ý, các bạn hãy cứ thử làm thôi vì nhiều khi mọi người cứ nghĩ là phải như thế này, như thế kia thì mới đi lấy hàng được . Thực ra là mọi người đừng nghĩ mà hãy bắt tay vào làm thôi, bắt tay vào làm rồi mới biết là nó khó ở chỗ nào, dễ ở chỗ nào, cái gì mình làm được, cái gì mình chưa làm được . Mình là nhiều rồi sẽ dần quen. Cũng như Huyền bây giờ vậy. Bây giờ mình sẽ đi ra showroom của Fila. Gọi Fila là đôi giày quốc dân cũng đúng thôi bởi có 10 bạn trẻ thì có đến 9 bạn là đi giày Fila rồi.

Trời ơi, đi qua đây ngửi thấy mùi đồ ăn mà lại thèm quá. Đây là showroom của Fila nè. Cực kì đông luôn. Sau khi nhân viên lấy cho mình thì mình sẽ check lại hàng . Cửa hàng Fila thực sự rất đông nên rất khó để tìm được nhân viên hỗ trợ. Khi mình mua đồ hàng hiệu thì chủ yếu là mình phải cẩn thận. Hàng Made in Vietnam nhưng lại mua ở trong showroom . Vì một đôi hết nên mình phải đi sang cửa hàng khác để mua. Tại sao có nhiều đôi ở trên web vẫn còn hàng nhưng khi mình vào showroom lại hết? . Bởi vì ở Hàn cũng có các cửa hàng bán giày hãng như là ABC Mart, Folder, LesMore . Những cửa hàng đấy sẽ ôm các đôi hot về và như thế sẽ xảy ra tình trạng ở showroom hết hàng còn ở trên web các bạn vẫn có thể mua được. Tuy nhiên, do style mua sắm của Việt Nam và Hàn Quốc khác nhau, nên mọi người vẫn thích mình đến hẳn cửa hàng để mua giày.

  Custom Giày Converse "Cupid" (MUST WATCH)

Mệt quá. Khổ quá các bạn ạ, chị khách của mình chọn đôi hot quá nên bây giờ mình lại phải đi sang của hàng Folder khác. Trời ơi, nhiều khi nghĩ là đơn giản nhưng đi buôn cũng có phải đơn giản đâu. Lần nào cũng phải check hai lần, một lần ở thân hộp và một lần ở mặt trong của giày . Đây, mình đã mua xong hai đôi giày . Đi ra ngoài là cửa hàng trà sữa, muốn uống quá đi. Hàng sữa tươi trân châu đường đen các bạn ạ, nhưng mà thôi, mình phải tiết kiệm. Mình sẽ đi đôi giày nát này cho đến khi mình kiếm được thật nhiều tiền, mình phải để dành tiền đi ăn . Mình đi giày nát cũng được, miễn là được ăn ngon. Cái vlog vừa rồi, Huyền đã quay từ tầm 1 tháng trước rồi. Bây giờ do bận với cả do Huyền mới đi học một thứ mới và do Huyền có làm thêm một số thứ . Thành ra là không thể ra vlog đều đặn cho các bạn được. Nếu bạn nào có nhu cầu đặt mỹ phẩm Hàn Quốc hoặc là muốn order quần áo ở bên này thì có thể xem trên facebook của Huyền nha.

Mình thích mua hàng săn sale, vì hàng săn sale giá về Việt Nam rất tốt, phù hợp với cả mọi người mà vẫn là đồ hiệu, vẫn là đồ chính hãng . Huyền làm cái video này để cho các bạn thấy cái công việc đi order hàng nó không phải đơn giản. Và có nhiều bạn cứ hỏi: Tại sao bán đắt thế, ở Việt Nam mua còn rẻ hơn. Thì cái đấy mình cũng chịu, vì mỹ phẩm bên này, tùy vào thời điểm mà giá của nó cũng khác nhau . Nhưng cái giá mà mình bán cho các bạn là giá mà mình thấy rất hợp lý và rất tốt cho các bạn. Đồng thời, nó cũng xứng đáng với công sức mà mình bỏ ra. Ở bên này không phải bước chân ra ngoài đường một cái là mua được mỹ phẩm, quần áo . Mình cũng phải đi tìm, mình cũng phải bỏ thời gian để tìm hiểu chỗ nào giá tốt hơn, chỗ nào ổn hơn. Thế nên các bạn đừng hỏi mình các câu hỏi tế nhị như là: “Chị ơi chị lấy đồ này ở đâu thế, em cũng muốn đi lấy đồ?”.


https://youtu.be/0uC9eXHIxawHello, xin chào các bạn, hôm nay Huyền sẽ làm một cái vlog cực kì đặc biệt, đó chính là hành trình một ngày đi buôn mỹ phẩm và quần áo của mình. Đây là Giang Anh, Giang Anh là em học cùng trường ChungAng với cả Huyền và bọn mình cùng đi buôn với cả nha