HỌC CÁCH MUA ĐỒ TRƯỚC KHI MIX ĐỒ

Posted by

Bạn đã từng HỌC CÁCH MUA ĐỒ TRƯỚC KHI MIX ĐỒ chưa ?

Chào các bạn, mình biết khi các bạn có mặt tại đây thì các bạn đều là những người có gout thời trang hoặc mong muốn cải thiện thẩm mĩ. Cá nhân mình quan niệm rằng, mắt thẩm mĩ có thể trau dồi hàng ngày qua việc “tiếp xúc với cái đẹp”. Vậy nên chúng mình hãy cùng nhau chia sẻ để học hỏi từng chút một nhé.

Hôm nay mình muốn thảo luận về vấn đề “Cách Mua Đồ”.

Mình nghĩ không ít người đang bỏ qua giai đoạn quan trọng này, chỉ tập trung vào việc mua đồ một cách cảm tính và sau đó gặp nhiều vấn đề với mix đồ.

Tất nhiên, chúng ta hãy cứ mua những gì chúng ta thích. Chỉ khi chúng ta thấy thích thì mới có thể tự tin diện bộ đồ. Và theo mình, sự tự tin sẽ định hình nên thần thái. Các cô bạn Tiktok Trung mặc lên bộ nào là sang chảnh bộ đó, chính bởi sự tự tin sẽ cuốn hút người nhìn (đồng ý rằng sẽ cần có những yếu tố khác như mặt xinh, dáng đẹp, mình sẽ nói về vấn đề này trong bài viết tiếp theo nhé).

Còn bây giờ, chúng ta sẽ xem xét việc mua đồ dựa trên cả sở thích và một chút điều CẦN PHẢI BIẾT.
Có khi nào ví tiền của chúng ta cảm thấy “ngã quỵ” trước những món đồ xinh đẹp, dù quá quá thích nhưng lại ngậm ngùi khi nào giàu hơn chút rồi mua?
Có khi nào chúng ta mạnh tay “chơi lớn” mua vài món đắt tiền nhưng khi mặc lên người vẫn không thấy ưng ý, thậm chí đôi khi “mặc đồ hiệu mà trông như đồ chợ”?
Vậy, vấn đề ở đây là, khi nào nên chi nhiều tiền, lúc nào cần chi ít tiền?
Theo mình biết, với học sinh, sinh viên chúng mình thì sẽ có 3 kiểu đồ cơ bản, phân chia theo nguồn gốc như sau:

  Tips diện đồ siêu xinh cho các nàng mê màu xanh

mix do 1
1. Sản phẩm có thương hiệu:

Bao gồm cả thương hiệu nước ngoài và local brand Việt Nam, giá thành rất cao nhưng chất lượng, form dáng chuẩn, mặc đồ hiệu thì đi kèm là cảm giác sẽ tự tin thêm rất nhiều. Tuy nhiên điều này thật là thử thách với ví tiền vì chúng ta hầu hết là học sinh, sinh viên. Chưa kể, nhiều món đồ hiệu cũng rất kén người dùng, nếu gout thẩm mĩ của chúng ta còn ở mức chưa cao thì rất dễ biến hàng hiệu thành “hàng chợ”, quá lãng phí.
2. Đồ nhập từ bên ngoài Việt Nam
Đình đám nhất ắt hẳn là đồ order taobao, ngoài ra có thể kể đến Hàn, Nhật, Thái, USA,…
Biên độ giá tương đối rộng, chất lượng cũng vô biên và nếu không tìm được nơi mua uy tín thì rất dễ bị “treo đầu dê bán thịt chó”.
3. May trong nước
Giá rẻ hơn kha khá kể cả cùng kiểu dáng và chất liệu.
Tuy nhiên cũng nên chọn cho mình các “shop ruột” để mua, vì rất nhiều sản phẩm gia công theo kiểu lấy số lượng, form dáng tới mức không chấp nhận được.

mix do 2
* VẬY NÊN MUA LOẠI NÀO?

Không ai trả lời được câu hỏi này ngoài chính các bạn.

Hãy dựa vào vài yếu tố sau:
+ Mua để mặc thường ngày, mặc đi prom, đi chơi hay đi làm,…
+ Món đồ đó basic (lúc nào cũng cần, như sơ mi, phông, jeans,… không bao giờ lỗi mốt) hay đó là món đồ theo trend (năm nay rất hot nhưng sang năm bạn sẽ chẳng muốn mặc nó ra đường nữa)
+ Món đồ đa di năng phối được nhiều outfits khác nhau hay chỉ mặc được đúng 1 kiểu

Ví dụ một chiếc quần jeans thì nên mua chất lượng một chút vì tần suất chúng ta cần nó khá lớn, mix được 1001 kiểu nữa. Một chiếc croptop trending thì có thể chọn mua loại dưới 100k vẫn ok vì thường chỉ mặc được một mùa, năm sau sẽ lại có nhiều mẫu trend mới….
Từ đó hãy cân nhắc món nào nên mua đắt, món nào nên mua rẻ, nếu không sẽ rất lãng phí.
Đây là ý nghĩ cá nhân mình và hướng tới các bạn có khả năng kinh tế không quá dư dả như mình. Chắc chắn sẽ có những sai sót, mong được các bạn góp ý.
Các bạn có câu hỏi hãy để lại dưới cmt mình sẽ reply bằng tất cả những gì mình có thể

  Phối đồ phong cách bánh bèo Hàn quốc